Chào mừng bạn đến với Nhật ngữ Hanami!
fb Trung tâm Nhật ngữ Hanamihttps://www.facebook.com/hanamihp/?__mref=message_bubble gg Trung tâm Nhật ngữ Hanamihttps://www.google.com/ link Trung tâm Nhật ngữ Hanamihttps://twitter.com/ link Trung tâm Nhật ngữ Hanamihttps://www.youtube.com/channel/UCA33BlLQiNESyEYheS7w-ew
Trung tâm Nhật ngữ Hanami

Tsukimi Dango - Bánh trung thu của người Nhật Bản

Ẩm thực ngày tết trung thu luôn là điểm hấp dẫn trong ngày lễ đặc biệt này. Mỗi quốc gia lại có một món bánh đặc trưng khác nhau, hãy cùng nhau khám phá về chiếc bánh trung thu Nhật Bản nhá!

Bánh trung thu của người Nhật Bản có tên gọi đầy đủ là Tsukimi Dango (thường gọi là Dango) là loại bánh truyền thống của người Nhật sẽ làm để bày ra cúng vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Việc dâng cúng chiếc bánh này mục đích chính là để dâng lên thần linh, tổ tiên và cầu mong mùa lúa sắp tới vào mùa thu sẽ được bội thu.

Bánh Dango

Bánh Dango của người Nhật có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào văn hoá phong tục của từng khu vực có chỗ làm bánh hình tròn, có chỗ thì nặn hình chữ nhật, hình dẹt,… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn. Bánh sau khi làm xong được xếp thành tháp nhiều tầng. Với những chiếc bánh này nhiều chỗ sẽ trang trí chiếc bánh nếp Dangođặt trên cao nhất có mắt, tai như chú thỉ ngọc đang ngắm trăng tròn.

tsukimi dango

Bánh sau khi làm xong sẽ xếp thành tháp để cúng rồi sau đó đem nướng sơ cho hơi giòn, rồi quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanko hay đậu đỏ, rồi nhấm nháp với tí trà xanh thì thiệt là ngon!

Bánh Dango - bánh trung thu Nhật Bản

Về cách làm bánh Otsukimi Dango này rất dễ, giống cách làm bánh trôi nước ở Việt Nam, chỉ khác nguyên liệu. Để làm bánh Dango, người ta thường sử dụng bột Shiratama pha với bột Joushinko nên tạo ra chiếc bánh có độ cứng vừa và dai dai, dẻo dẻo.


go top